Gặp mặt Lưu học sinh kỷ niệm 46 năm ngày Quốc khành nước CHDCND Lào.

Thứ năm - 02/12/2021 05:42
Ngày 02/12/2021, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng nhân dịp kỉ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào 2/12/1975 – 2/12/2021, với toàn bộ lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Tham dự buổi gặp mặt có TS. Hoàng Hùng Thắng, bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, trưởng, phụ trách các đơn vị trong Nhà trường.
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến thông qua phần mềm MS Teams

Cách đây 46 năm, Việt Nam – Lào hai nước anh em cùng kề vai sát cánh trong cuộc chiến tranh giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc.        Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mối quan hệ đặc biệt, thủy chung son sắt Việt Nam-Lào vn không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực... và đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên Lào học tập, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Từ mái trường này, hàng trăm kỹ sư Lào đã trở về quê hương và kiến thiết đất nước. Đây như đã trở thành một truyền thống giữa hai cơ sở đào tạo của hai nước, góp phần vào mối quan hệ bền chặt Việt – Lào.

Năm 2021, với sự bùng phát của dịch Covid – 19 trên toàn thế giới các LHS không thể trở về nhà. Nhà trường đã tổ chức các lớp kỹ năng cho LHS để tăng cường khả năng tiếng Việt, khả năng làm việc nhóm bảo về các em khỏi dịch bệnh. Cải tạo, mở rộng khu vực khuôn viên trường, khu vực tập luyện thể dục thể thao để sinh viên gải trí, rèn luyện sau giờ học.
Trong buổi gặp mặt,TS Hoàng Hùng Thắng, bí thư đảng uỳ - Hiệu trưởng Nhà trường, gửi lời chúc mừng đến nhân dân các bộ tộc Lào và các bạn lưu học sinh nhân dịp Quốc khánh nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào. Thầy ghi nhận những đóng góp tích cực của các lưu học sinh Lào trên các lĩnh vực khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục – thể thao... đối với nhà trường. và tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước. Thầy cũng mong muốn các trong hoàn cảnh hiện tại các bạn hãy thực hiện tốt các nội quy, quy chế trong Nhà trường, tham gia các hoạt động được tổ chức để phát huy hết khả năng của bản thân.

Cũng trong buổi gặp mặt nhân dịp quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tặng những giấy khen ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các bạn lưu học sinh trong các học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn