Hội nghị gặp mặt và đối thoại giữa đại biểu Sinh viên và Hiệu trưởng năm học 2022 – 2023

Thứ sáu - 11/11/2022 05:20
Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu Sinh viên và Hiệu trưởng năm 2022 – 2023 đã được tổ chức tại hội trường. Tham dự hội nghị có TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì cùng các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị, bí thư đoàn Thanh niên, Hội đồng Cố vấn học tập, các Cố vấn học tập và 150 đại biểu đại diện cho sinh viên trong toàn trường.
Hội nghị gặp mặt và đối thoại giữa đại biểu Sinh viên và Hiệu trưởng năm học 2022 – 2023
      Hội nghị được tổ chức thường niên nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt; Hội nghị là diễn đàn để đại biểu sinh viên gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc về những vấn đề liên quan đến sinh viên đang học tập tại Trường. Hội nghị là nơi sinh viên bày tỏ những ý kiến của mình về các vấn đề trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, thông qua Hội nghị Nhà trường nắm bắt tư tưởng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

      Sau thời gian triển khai, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Hiệu trưởng năm 2022 – 2023 đã nhận được 30 ý kiến đề xuất của sinh viên trực tiếp tại Hội trường. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo, quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chuẩn đầu ra; cơ sở vật chất các phòng thực hành thí nghiệm, giảng đường; chất lượng ký túc xá, cơ chế vận hành của Nhà ăn sinh viên; hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ; các chương trình học bổng, cơ hội việc làm; học phí …. 

       Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt mà không đủ thời gian để trả lời trên hội trường dã được thường trực chuyển về các đơn vị phụ trách và trả lời sinh viên sau hội nghị. Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban cũng đã lắng nghe và trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như đề xuất rất thẳng thắn của người học trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.


       Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Hiệu trưởng năm 2022 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Thông qua hội nghị, lãnh đạo Nhà trường có thể nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng của sinh viên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện  ở Nhà trường. Hội nghị cũng là cơ hội để lãnh đạo Nhà trường nhìn lại những mặt mạnh và những tồn tại trong quá trình vận hành để có kế hoạch cải tiến nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.  
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn