Khai giảng hệ THPT theo chương trình GDTX

Thứ hai - 06/09/2021 02:19
Hòa với niềm vui chung ngày tựu trường của học sinh cả nước, ngày 05/9/2021, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 cho học sinh hệ THPT theo chương trình GDTX của nhà trường. Tham dự lễ khai giảng có TS. Bùi Thanh Nhu – Phó bí thư Đảng uỷ, phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường; các thầy cô giáo đại diện Khoa, phòng có liên quan cùng Đại diện phụ huynh và toàn thể các học sinh của hệ THPT theo chương trình GDTX của nhà trường.
Khai giảng hệ THPT theo chương trình GDTX
Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt ngay từ những ngày tựu trường. Trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5-9, trên phạm vi cả nước chưa được chào đón tất cả các em học sinh đến trường do dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng, căng thẳng và nguy hiểm ở nhiều tỉnh thành. Nhiều địa phương trong nước đã tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Tại Quảng Ninh- địa bàn an toàn, Lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 như: 100% đại biểu, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt.

Chương trình khai giảng diễn ra trang trọng, an toàn, ngắn gọn và thiết thực, bao gồm: Chào cờ; hát Quốc ca; đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn; đánh trống khai giảng năm học mới.
Năm học 2020 - 2021 đầy khó khăn và thử thách trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường nằm trên địa bàn thị xã Đông Triều, đã có lúc trở thành tâm dịch. Nhưng bằng sự quyết tâm, chủ động và linh hoạt, sáng tạo, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã hoàn thành kế hoạch giáo dục đúng tiến độ. Các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Nhìn tổng thể, cán bộ giáo viên và học sinh hệ trung học phổ thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch tốt, vừa dạy tốt học tốt

Năm học 2021 - 2022 bắt đầu khi đại dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp và lan rộng, có những học sinh để tiếp tục thực hiện con đường học tập đã phải đến trường trước 14 ngày, thực hiện cách ly để được đến lớp. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, trong năm học mới 2020-2021, cán bộ, giáo viên, học sinh hệ THPT theo chương trình GDTX của Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học, khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường…
Một năm học mới lại về, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường luôn mạnh khỏe, giảng dạy tốt, học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công