Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đạt giải Nhì Giải chạy tập thể tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 21:57
Sáng 19/3, tại TP. Hạ Long, đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 và Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người tỉnh Quảng Ninh năm 2023 và kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
A1
     Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp nhân dân.
     Tại lễ phát động cấp tỉnh năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nhân dân... trên địa bàn TP Hạ Long và các địa phương. Theo đó, có gần 40 đoàn tham gia Ngày chạy Olympic, Giải chạy tập thể lần thứ 29; cùng 150 vận động viên đến từ các địa phương trong tỉnh tham gia Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn bên bờ vịnh Hạ Long. Sau lễ phát động đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các đại biểu, VĐV từ các địa phương trong tỉnh về dự.

Giải chạy tập thể với sự tham gia của 27 đội và chia thành 3 khối tranh tài: Khối thiếu niên, Khối thanh niên và Khối Lực lượng vũ trang. Tại mỗi khối BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và giải khuyến khích. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia giải chạy tập thể với 52 vận động viên đã xuất sắc giành giải Nhì khối thanh niên.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2023) và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).