Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An Ninh năm 2023

Thứ tư - 29/11/2023 02:26
Ngày 25/11/2023, tại cơ sở Minh Thành, trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Hội thao Quốc phòng – An Ninh dành cho sinh viên khoá 16 đang học tập trung môn học Giáo dục Quốc phòng – An Ninh.
Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An Ninh năm 2023
Hội thao có sự tham gia gần 300 vận động viên thuộc 6 tiểu đội tham gia học tập trung môn học Giáo dục Quốc phòng – An Ninh. Hội thao gồm 3 phần thi: Tháo lắp tiểu niên Ak; Điều lệnh nội vụ; Ném lựu đạn xa trúng đích.

Các nội dung thi đều nằm trong chương trình môn học GDQPAN đang được giảng dạy trong trong Nhà trường. Không chỉ tự tin tranh tài, các vận động viên đều đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, trung thực, thi đấu hết mình, đạt được nhiều thành tích cao, tạo lập nhiều thành tích cao.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thao được tổ chức quy mô, bài bản, với số lượng số vận động viên tham gia đầy đủ, tích cực; các hoạt động có liên quan đến công tác tổ chức Hội thao được triển khai nghiêm túc chuyên nghiệp.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là đơn vị được tự chủ giảng dạy Giáo dục Quốc phòng – An ninh Tổ chức triển khai dạy học môn học GDQPAN theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng và hiệu quả nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đạt chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy môn học. Đồng thời, thường xuyên rà soát, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, mô hình học cụ, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu triển khai môn học theo các quy định hiện hành.

Giáo dục Quốc phòng – An ninh giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng nhận thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ sinh viên trong tình hình mới. Trong nhà trường, GDQPAN là môn học chính khóa được quy định trong Luật GDQPAN năm 2013 và được đưa vào chương trình giảng dạy thường xuyên.

Hội thao là một  hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học GDQPAN. Thông qua Hội thao, góp phần kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn học GDQPAN. Đồng thời cuãng là một hoạt động chào mừng 65 năm ngày Giáo dục quốc phòng và an ninh (19/11/1958 – 19/11/2023)